Mobile Site

Tầm quan trọng của website phiên bản mobile – thiết kế website phiên bản di động

Bạn đã bao giờ nghĩ rằng không sở hữu 1 website cho tiệm nails có giao diện di động thực tế đang làm bạn mất khách chưa?

Công nghệ phát triển không ngừng đã làm thay đổi thói quen của người sử dụng máy tính và mạng Internet để tìm kiếm thông tin, dịch vụ, sản phẩm. Bây giờ, người dùng có thể không ngồi trước màn hình máy tính để tìm kiếm sản phẩm hay dịch vụ mà đã chuyển sang các thiết bị cầm tay như smartphone hay tablet để lướt web nhiều hơn. Điều đó cho thấy việc website của bạn rất cần hỗ trợ giao diện di động, như thế khách hàng mới có thể truy cập vào thường xuyên và dễ dàng mọi lúc mọi nơi.

mobile-site

Website phiên bản di động

Smartphone đã trở nên quá phổ biến

Tuy vậy, nhiều người không nhận ra rằng họ phải điều chỉnh trang web của mình cho phù hợp với sự thay đổi này. Nails Builder sẽ nêu ra một số bất lợi cho bạn nếu không có một website dành cho các thiết bị di động.

Theo tiết lộ từ một nghiên cứu của Google, khi người dùng điện thoại được hỏi về những gì họ mong đợi khi lướt web trên các thiết bị di động của họ thì:

  • 81% người trả lời muốn tăng tốc độ duyệt web cao hơn.
  • 74% trong số họ muốn trang web của mình phải dễ dàng được truy cập và hoạt động hiệu quả,
  • 64% mong muốn tìm kiếm thông tin liên lạc hoặc thông tin sản phẩm một cách dễ dành.
  • 50% muốn có khả năng đặt hàng liên tục.

Nếu bạn không có một trang web hỗ trợ phiên bản mobile đáp ứng được những nhu cầu kể trên thì chẳng khác nào bạn nói với các khách hàng đang sử dụng trang web của cửa hàng mình rằng: “Dịch vụ khách hàng không phải là ưu tiên của tôi”.

Thực tế thì việc sở hữu 1 website không tối ưu cho thiết bị di dộng có rất nhiều nhược điểm.

1. GÂY KHÓ KHĂN CHO NGƯỜI SỬ DỤNG

Rất khó khăn khi bạn chọn một link trên trang web không tối ưu dành cho thiết bị di động. Ngón tay cái quá lớn so với những đường link nhỏ xíu, người dùng sẽ thường xuyên bị click nhầm sang một link khác gần với link họ muốn tới nhất.

Ngoài ra, do các trang web được thiết kế cho màn hình máy tính để bàn, cỡ chữ rất nhỏ khi xem trên điện thoại và nội dung gần như không thể đọc. Đồng thời, để thực hiện được việc chuyển hướng trên thiết bị di động, đòi hỏi phải liên tục phóng to và thu nhỏ và kích vào phần mà khách hàng muốn xem. Điều này sẽ gây khó chịu và thường khiến khách hàng bỏ đi khá nhanh chóng.

2. KHÔNG XEM ĐƯỢC CÁC NỘI DUNG VIDEO

Một số nội dung video hoạt động trên các máy tính không hoạt động trên điện thoại. Tại sao bạn lại cung cấp nội dung cho người dùng của bạn mà họ không thể tận hưởng?

Flash có lẽ là định dạng video thân thiện đáng chú ý nhất, thế nhưng định dạng này lại không hỗ trợ xem trên các thiết bị di động. Tuy nhiên, có nhiều lựa chọn khác nhau để hiển thị nội dung video trên các trang web điện thoại di động. Ví dụ, HTML5 standard tags (được Google khuyên dùng) hoạt động rất tốt trên các thiết bị này.

Không có gì bực bội hơn là gặp phải nội dung không xem được trong khi lướt web, vì thế hãy chắc chắn rằng khách hàng của bạn không gặp phải vấn đề này bằng cách đảm bảo tất cả nội dung trên website của bạn có thể xem được trên bất kỳ thiết bị nào.

3. ẢNH HƯỞNG ĐẾN XẾP HẠNG CỦA WEBSITE TRÊN BẢNG XẾP HẠNG TÌM KIẾM CỦA GOOGLE:

“… Để cải thiện thói quen tìm kiếm cho người sử dụng điện thoại smartphone và giải quyết khó khăn của họ, chúng tôi có kế hoạch tung ra một số thay đổi xếp hạng trong tương lai gần, chỉ ra những website cấu hình sai cho người sử dụng điện thoại thông minh.” – Tháng 6, đoạn trích từ blog của Google

Điều này có nghĩa gì? Google sẽ trừ điểm các trang web không hỗ trợ phiên bản mobile đối với các lượt tìm kiếm diễn ra trên các thiết bị di động. Nói cách khác, thứ hạng SEO của bạn sẽ giảm nếu trang web của bạn không có phiên bản dành cho thiết bị di động.

Ngược lại, đây là tin tuyệt vời cho các trang web đang có giao diện di động, bởi vì xếp hạng website của họ sẽ cải thiện hơn so đối thủ cạnh tranh.

Có được thứ hạng tốt trong kết quả tìm kiếm với Google là một trong những cách tốt nhất thu hút thêm thật nhiều khách hàng cho website của bạn. Đừng để các nỗ lực SEO bị lãng phí và tránh sự trừng phạt trong chính sách mới của Google bằng cách làm cho trang web của bạn sử dụng được trên điện thoại di động ngay từ bây giờ.

4. ẢNH HƯỞNG TỚI VIỆC TÌM NỘI DUNG

Không có website phiên bản di đọng giay khó khăn cho khách hàng tìm kiếm nội dung, số phone, email liên lạc hay là appointment form.


NAILS BUILDER sẽ giúp bạn thiết ké website phiên bản di động cho tiệm nails của bạn

gọi ngay cho Nails Builder at 703-445-7765 or Nhấn vào đay

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *